Khuyên bạn một số việc cần làm ngay khi phát hiện facebook bị hack

46

Facebook liên tục đối mặt với sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng. Bạn có nghĩ tài khoản của mình đã bị tấn công? Nếu vậy, dưới đây là 4 việc cần làm ngay khi phát hiện facebook bị hack.

Khuyên bạn 4 việc cần làm ngay khi phát hiện facebook bị hack

Làm sao biết tài khoản Facebook đã bị tấn công?

Vậy, bạn phải làm thế nào để biết tài khoản của mình có bị tấn công hay không, khi không có bất kỳ thay đổi nào rõ ràng. Nếu một hacker có quyền truy cập tài khoản của bạn, hắn ta chắc chắn sẽ để lại dấu vết.

 • UNIQLO có xứng đáng để xếp hàng chờ đợi hàng giờ liền ?
 • Hàng nghìn người đội nắng chờ mua quần áo ở cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Sài Gòn
 • Lo ngại tiêu cực trong chi hơn 7.200 tỉ đồng thu nhập tăng thêm
 • Uniqlo: Hành trình từ cửa hàng quần áo nam đến niềm tự hào thời trang châu Á của tỉ phú giàu nhất Nhật Bản
 • Đổi giờ học, giờ làm ‘chống’ tắc đường cổng trường tại Hà Nội

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook, và nhấp nút hình mũi tên hướng xuống ở phía trên, góc phải. Từ trình đơn mở ra, bạn chọn Settings (Cài đặt), sau đó chọn Security and Login (Bảo mật và đăng nhập) hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ tại đây.

  Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đang hoạt động, cũng như những thiết bị hoạt động gần đây.

  4 việc cần làm ngay khi tài khoản Facebook bị hack

  Chọn See more (Xem thêm) để mở rộng danh sách, và xem lại các phiên đăng nhập cũ hơn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hoạt động đăng nhập nào khả nghi, dưới đây là những gì bạn cần làm ngay, theo thứ tự từ trên xuống dưới.

  Dấu hiệu nhận ra bạn bị hack nick facebook là như thế nào

  Đổi mật khẩu tài khoản Facebook

  Bên dưới phần Settings (Cài đặt) > Security and Login (Bảo mật và đăng nhập), bạn di chuyển đến mục Login (Đăng nhập), và chọn Change password (Đổi mật khẩu). Nhập mật khẩu hiện tại, đặt mật khẩu mới mạnh hơn (bạn có thể sử dụng LastPass để tạo mật khẩu mạnh), và nhấn nút Save changes (Lưu thay đổi).

  4 việc cần làm ngay khi tài khoản Facebook bị hack

   

  Sau khi đổi mật khẩu, bạn quay lại phần Where You’re Logged In (Nơi bạn đã đăng nhập). Bây giờ, bạn có thể đăng xuất từng phiên đăng nhập riêng lẻ bằng cách nhấp nút hình ba dấu chấm và chọn Log out (Đăng xuất), hoặc bấm nút See more (Xem thêm) và chọn tùy chọn Log Out of All Sessions (Đăng xuất khỏi tất cả các phiên) ở dưới cùng.

  Xóa các ứng dụng bất thường gần nhất

  Sau khi đổi mật khẩu và lấy lại được tài khoản facebook của mình bạn nên kiểm tra xem gần đây mình có cài đặt gì không. Những ứng dụng bất thường trên app cũng là một số nguyên nhân gây khiến hacker lợi dụng xâm nhập vào tài khoản của bạn. Nếu kiểm tra mà vẫn thấy những ứng dụng đó thì hãy ngay lập tức xóa đi những ứng dụng đó nhé. Lưu ý một điều là hiện nay rất nhiều ứng dụng yêu cầu người sử dụng dăng nhập bằng facebook. Trước khi quyết định đăng nhập bạn cần phải cẩn trọng xem xét nguồn gốc của những ứng dụng đó nhé. Nếu không phải là những nguồn gốc tin cậy thì bạn nên ngay lập tức xáo đi để đảm bảo tài khoản của mình nhé.

  Thông báo cho người thân và bạn bẹ về việc bị hack

  Một việc việc cũng không kém phần quan trọng đó là hãy thông báo cho người thân và bạn bè của mình biết về việc bạn bị hack facebook. Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp họ tránh được một số rủi ro không đáng có. Đã có rất nhiều trường hợp kẻ gian lợi dụng việc mạo danh tài khoản facebook để lừa tiền và chiếm đoạt tài sản của người thân của họ. Bạn cũng cần phải thận trọng và  báo cho những người thân của mình biết để chẳng may có xảy ra thì cũng còn có thể xử lý kịp thời nha.

  Trên đây là một số việc cần làm ngay khi phát hiện facebook bị hack. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được tài khoản của mình nhé!

   

  Xem thêm: Cách lấy lại facebook bị hack


  Bạn đang đọc bài viết Khuyên bạn một số việc cần làm ngay khi phát hiện facebook bị hack tại chuyên mục Tin công nghệ, Tin tổng hợp, trên website Tin Tức Giải Trí.

 • Phương thức chuyển mạng giữ số mới nhất hiện nay?
 • Khám phá ngay cách khôi phục ảnh trong thẻ nhớ điện thoại
 • Thịt heo dần khang hiếm có thể người tiêu dùng sẽ ăn thịt giả thay thế?
 • Điện thoại 5G đầu tiên của samsung, 5G có gì hot hơn 4G?
 • Mứt trái cây giá cao cấp với mức hơn 30.000 đồng/kg
 • Làm sao để săn điện thoại giảm giá?
 • Nhà đầu tư dự án Bavico muốn thu hồi vốn không muốn tiếp tục cho condotel
 • Chỉ cần thực hiện bước này bạn có thể chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel?
 • Những địa điểm bán laptop cũ giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh
 • Hà Nội có nguy cơ thiếu khoảng 3.500 tấn thịt lợn dịp Tết