Nên đăng ký cả nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền logo công ty?

211

Do đó, nhiều quý khách hàng băn khoăn không biết mình nên đăng ký bản quyền logo công ty hay đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì một logo có thể được bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu hoặc quyền tác giả (dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng). Chính vì vậy, bài viết sau đây Phan Law sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng là trường hợp nào nên đăng ký bản quyền tác giả cho logo và trường hợp nào nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay có đăng ký được cả hai hình thức này hay không?

 • Điều kiện mua bản quyền logo đã được đăng ký quyền tác giả
 • Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam
 • Đăng ký bản quyền Logo thương hiệu tại Việt Nam
 • Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia
 • Đăng ký bản quyền Logo nhãn hiệu nhanh chóng, hiệu quả

 • Đăng ký bản quyền logo công ty hay nhãn hiệu

  Trường hợp nào nên đăng ký cả nhãn hiệu và đăng ký bản quyền logo công ty?

  Việc đăng ký bản quyền logo công ty hay bảo hộ nhãn hiệu tùy thuộc vào mục đích sử dụng, mục đích đăng ký của chủ thể đăng ký. Thường thì mục đích chính của nhãn hiệu là dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Do đó, đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những cá nhân, tổ chức tránh trường hợp bị gây nhầm lẫn nhãn hiệu cũng như có hành vi sao chép nhãn hiệu nhằm trục lợi. Còn bảo hộ bản quyền cho logo chính bảo vệ những giá trị sáng tạo tinh thần.

  Vì vậy, nếu chủ thể đăng ký muốn gắn logo lên hàng hóa, dịch vụ để kinh doanh đồng thời gây dựng được thương hiệu trên thị trường, tạo uy tín với người tiêu dùng thì nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Trường hợp chủ thể đó chỉ muốn công nhận mình là người sáng tạo nên logo mà không có mục đích kinh doanh, thương mại thì nên đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là chỉ được bảo hộ trong phạm vi sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký, trong khi đó, đăng ký bản quyền logo không hạn chế phạm vi lĩnh vực.Vì thế, nếu đăng ký quyền tác giả, chủ thể đăng ký sẽ được bảo hộ trong tất cả các lĩnh vực. Bất cứ ai muốn sử dụng logo đó trong lĩnh vực nào đều phải nhận được sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, mức độ bảo hộ cho bản quyền yếu hơn nhãn hiệu vì chỉ khi một người sử dụng logo giống hệt hoặc giống đến mức tối đa, người đó mới bị vi phạm bản quyền.

  Vì vậy, nếu muốn có được phạm vi bảo hộ mạnh nhất thì nên đăng ký cả biện pháp bảo hộ.

  Trường hợp nào nên đăng ký cả nhãn hiệu và đăng ký bản quyền logo công ty?

  Đăng ký bản quyền logo công ty và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

  Quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ quy định rất rõ về các cơ quan có chức năng và thẩm quyền trong việc tiếp nhận đơn cũng như cấp chứng nhận bảo hộ cho đăng ký nhãn hiệu và bản quyền tác giả. Cụ thể:

  Đối với trường hợp đăng ký nhãn hiệu thì sẽ là Cục sở hữu trí tuệ (ở Hà Nội) hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh;

  Đối với trường hợp đăng ký bảo hộ quyền tác giả thì sẽ là Cục Bản quyền tác giả và 2 Văn 2 Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

  Ngoài ra, nếu quý khách hàng chưa có kinh nghiệm trong việc nộp đơn đăng ký bản quyền logo công ty hay bảo hộ nhãn hiệu thì hẳn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, nếu cần sự trợ giúp của một tổ chức tư vấn sở hữu trí tuệ uy tín vui lòng liên hệ Phan Law theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành với quý doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện đăng ký.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline:  1900.599.995

   

   


  Bạn đang đọc bài viết Nên đăng ký cả nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền logo công ty? tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin Tức Giải Trí.

 • Những điều cần biết về đăng ký bảo hộ Logo năm 2019
 • Dịch vụ đăng ký bản quyền logo ở đâu uy tín nhất TPHCM?
 • Đăng ký nhãn hiệu logo hết bao nhiêu tiền?
 • Bảo hộ Logo công ty – Thủ tục không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển
 • Bảo hộ Logo và những lỗi bạn khồng ngờ tới
 • Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa
 • Nhãn hiệu nổi tiếng là gì và tại sao cần bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng?
 • Đăng ký bản quyền Logo thương hiệu tại Việt Nam
 • Bảo hộ Logo cá nhân tự thiết kế như thế nào?
 • Làm thủ tục đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu?