Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook 2019

562

Thật sự thì có rất nhiều tiêu chí để có thể định nghĩa về một người đàn ông trưởng đó là tiết kiệm có nhà, thu nhập đủ để chăm lo cho vợ con và gia đình…., không còn ham hố quá mấy thú vui thời sinh viên như tụ tập, bóng đá, chơi game…tuy nhiên trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook phải không?

Tại sao trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook?

Trong thời đại của mạng xã hội, rất nhiều thanh niên thay vì cố gắng để khẳng định mình trong sự nghiệp, lại chỉ chăm chăm làm giàu tài khoản Facebook của mình để khẳng định và tuyên bố với mọi người rằng tôi thành công…,  tài năng trên mạng.

 • Cách format thẻ nhớ điện thoại bằng máy tính
 • Tại sao gắn thẻ nhớ vào điện thoại không nhận?
 • Thẻ nhớ điện thoại hãng nào tốt nhất hiện nay?
 • Khám phá ngay cách khôi phục ảnh trong thẻ nhớ điện thoại
 • Cách trang trí phụ kiện trang trí ốp lưng điện thoại

 • Phụ nữ tán gẫu và chia sẻ là chuyện bình thường, tuy nhiên thời buổi  hiện nay các anh em cũng đang có dấu hiệu tương tự có chuyện gì cũng đem đăng đem chia sẻ lên mạng xã hội.

  Có rất nhiều anh hay tập gym ngày nào cũng phải đăng 1 bức ảnh, đôi khi còn ‘nhai đi nhai lại’, thay mỗi cái ‘caption’ thật dài để cho câu chuyện mới mẻ.

  Nhiều thanh niên hơi lụy tình, tuần nào cũng lên mạng than thở một câu chuyện tình buồn về người yêu cũ, Để mong nhận được sự đồng cảm từ cái Like, commnet…

  Nhiều thanh niên, có xích mích gì cũng phải đưa lên mạng, đi chỗ nào cũng phải ghi dấu lại trên “Tường cá nhân”, thấy cái gì đẹp cũng phải chụp để cho lên Instagram, lại còn tranh đua “Top” bình luận các quán “trà đá” của thế giới mạng.

  Trong khi đó, những mối bận tâm nhất của một người đàn ông (và của con người nói chung) là công việc, sự nghiệp, tiền bạc, nhà cửa, con cái…thì vẫn cứ ngổn ngang trong thời gian chờ ngồi chỉnh sửa ‘status’.

  Hãy là một người sử dụng mạng xã hội cách thông minh vì sự thật là mạng xã hội chỉ là cuộc sống ảo. Nhiều “Like” đến đâu thì các vấn đề trong cuộc sống thật vẫn nằm đó…chờ bạn giải quyết.

  Chuyện của bản thân thì chỉ có bản thân là người hiểu nhất, không ai có thể hoàn toàn đồng cảm và sẻ chia, hơn nữa một cái “LIKE” đôi khi cũng không hẳn đến được sự đồng cảm mà đó chỉ là thói quen của những thánh chuyên “like” dạo…

  Đôi khi tốt hơn là cứ im lặng mà sống, khoe khoang, than phiền trên Facebook thì cũng được gì nào.

  Làm ngôi sao trên Facebook thì đôi lục cũng vui đấy, nhưng ngẫm lại đàn ông có nhiều chuyện thực sự phải lo hơn rất nhiều.

  trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook
  trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook

  Chia sẻ cùng bạn thêm:

  15 điều không nên đăng lên facebook

  Người yêu: Trong cuộc sống hãy tin bản thân mình hơn hết, vì thế nên bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên facebook thì không nên. Vì rất có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn, đời mà không ai lấy thước mà đo được lòng người.

  Tài sản: Trong cuộc sống bạn không thể đoán được những mong muốn cũng như đọc được suy nghĩ của người khác đặc biệt là những người lạ trên facebook. Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình.

  Thành tích: Người đời thường hay có câu “Thùng rỗng kêu to” bạn học giỏi thế nào, ra sao, có kĩ năng gì…Việc đó chỉ nên cho nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn giỏi, bạn khoe, nhiều người sẽ soi mói, ganh tị. Bạn không giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nói xấu mà không biết.

  Quan điểm về người khác: Hãy giữ tất cả những tức giận trong lòng, bạn không biết mạng XH khủng khiếp đến mức như thế nào đâu đôi khi chỉ cần bạn đăng 1 câu bóng gió, hàng trăm người sẽ giật mình. Cho dù bạn có bực tức ai đi nữa, tốt nhất nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có.

  Chuyện gia đình: Khi bạn nói những chuyện không hay liên quan đến gia đình, bạn cũng gián tiếp làm xấu mặt bản thân. Tốt nhất chuyện gia đình nên giữ.

  Chuyện công việc, đồng nghiệp: Đừng để tình cảm rạn nứt vì những cảm xúc bức xúc nhất thời không đáng có, Đồng nghiệp của bạn luôn có “tai mắt” khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên facebook hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn nói gì.

  Đang ở đâu, làm gì, với ai: Bạn đi đâu, với ai, làm gì cũng đâu nhất thiết phải chia sẻ cho người khác biết đúng không? Người khác biết được bạn đang ở đâu, làm gì, cũng khá nguy hiểm.

  Địa chỉ nhà, số điện thoại : Với những bạn buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng 1 số điện thoại cho việc buôn bán. Nếu không có mặt bằng cửa hàng, cũng không nên cho địa chỉ nhà. Nếu đã lỡ cho địa chỉ nhà, thì không nên công khai ảnh cá nhân. Đây cũng là một việc hết sức quan trọng bạn phải lưu ý đấy.

  Không gian trong nhà: Có rất nhiều bạn thích khoe khoang không gian trong nhà để chứng tỏ tuy nhiên việc này hoàn toàn không hay, Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để “đột nhập”, khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để tên ấy nảy sinh ý đồ xấu.

  Cảm xúc tiêu cực: Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh. Cuộc sống nếu lựa chọn cách tích cực trong cái tiêu cực sẽ tốt hơn nhiều lần, quan trọng là sự lựa chọn của bạn.

  Những bức ảnh riêng tư

  Hãy giữ cho bạn có một khoảng trời riêng, những bức ảnh quá riêng tư có thể sẽ là điều gây hại với bạn khi chia sẻ trên mạng XH đây, ngay cả những bức ảnh bị xóa cũng có thể quay lại làm phiền bạn, nên hãy cân nhắc nhé.

  Facebook hiện nay không còn được bảo mật nhiều như trước. Chỉ cần bạn sơ ý một chút, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là bạn. Hãy luôn là người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh nhé.

  >>>Xem lại: trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook

  Chúc các bạn thành công!

   


  Bạn đang đọc bài viết Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook 2019 tại chuyên mục Ăn Chơi, Tin công nghệ, Trending now, trên website Tin Tức Giải Trí.

 • Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1
 • Giá heo hơi ngày 22.11.2018 hôm nay bao nhiêu một ký?
 • [Góc chia sẻ] Trúng 3 số cuối giải đặc biệt được bao nhiêu tiền?
 • Đề thi địa thpt quốc gia 2017 đề chính thức và đáp án
 • Á hậu bán dâm Thái Mỹ Linh trong đường dây bán dâm nghìn USD
 • Đau ruột thừa có đi ngoài không?
 • Bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào?
 • Tìm hiểu đau ruột thừa siêu âm có biết không?
 • Giá heo hơi ngày 20.11.2018 hôm nay bao nhiêu một ký?
 • Xử lý không cần phẫu thuật với viêm ruột thừa ở người già